Cậu bé mù - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Tuesday, 21 February 2017

Cậu bé mù


Trước một toà nhà nọ, có một cậu bé bị mù ngồi đó với chiếc mũ phía trước và một tấm bảng ghi: “Tôi bị mù, xin mọi người hãy rũ lòng thương mà giúp đỡ tôi”. Nhưng cậu ngồi cả ngày, vẫn chỉ được vài đồng bạc lẻ.

Một ngừơi đàn ông đi ngang qua, ông đã lấy một vài đồng xu từ chiếc ví của mình ra và bỏ chúng vào chiếc mũ của cậu bé. Sau đó, ông cầm tấm bảng lên, chùi hết dòng chữ và viết lại một tấm bảng khác.
Rồi ông đặt tấm bảng trở lại chỗ cũ để mọi người đi ngang qua sẽ dễ dàng nhìn thấy dòng chữ mới này.
Chẳng mấy chốc, chiếc mũ của cậu bé nhanh chóng đầy tiền. Người nào đi ngang qua cũng ghé vào cho cậu vài đồng. Buổi chiều hôm đó, người đàn ông đã ghi lại tấm bảng đến để xem mọi việc như thế nào. Cậu bé nhận ra những bước chân của ông nên liền hỏi: “Chú là người đã viết lại tấm bảng cho cháu vào sáng nay phải không? Chú đã viết gì thế?”.
Người đàn ông nói: “Chú chỉ viết lại những gì cháu viết nhưng theo một cách khác!”.

Người đàn ông đó đã viết gì các bạn, dừng loại 1 phút để tìm câu trả lời trước khi đọc tiêp nhé!
.
.
.
.
Ông ấy đã viết:

“Hôm nay là một ngày thật đẹp, nhưng cháu không thể nhìn thấy điều đó được”.

Lời còm:
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, đừng vin vào hoàn cảnh để biện minh cho sự  lười nhác trong công việc hoặc những khó khăn hiện tại. Những người xung quanh có thể đồng cảm với khó khăn của bạn khi bạn luôn hướng về phía trước, luôn nỗ lực hết mình và tin vào những điều tốt đẹp. Tất cả mọi người bên bạn sẽ đồng hành cùng những khó khăn, áp lực của bạn.
(st)

Post Bottom Ad

Pages