Lời tạ lỗi cùng thầy - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Monday, 6 February 2017

Lời tạ lỗi cùng thầy


Rồi một ngày con xa rồi mái trường thân yêu, xa rời thầy cô và bạn bè để bước vào cuộc sống, con mới thấy nuối tiếc cho những tháng ngày đã qua...

Cái thuở bình yên, mộng mơ của một thời tuổi xanh, áo trắng đã không còn nữa, mà thay vào đó là nổi buồn! Nổi buồn của những lần vấp ngã trước vòng quay khắc nghiệt, đầy cạm bẫy của hiện thực cuộc sống. Bài học ngày xưa thầy đã dạy còn đâu? Kiến thức bao năm đèn sách giờ chỉ còn là một lỗ hổng lớn, không đủ để giúp con đứng vững và đi trên con đường đời.
Thưa thầy, khi thời gian trôi qua, con mới nhận ra rằng sự nghèo nàn tri thức là sự thiếu hụt, mất mát nghiêm trọng cho tuổi trẻ của con, và cho dẫu xót xa, hối hận thì cũng đã muộn rồi.
Ngày xưa, con đã không hiểu rằng tuổi học trò đầy sôi động, vui chơi nhưng cũng không được quên rèn luyện kiến thức. Bài tập hôm qua thầy cho, con bỏ vào ngăn khóa kín để lượn lờ theo từng vòng sóng cùng cú ngã điệu đàng trên sân trượt patin.
Ngày xưa, con đã tập tành ngồi bên ly cà phê đen để đốt thời gian bằng khói thuốc mà quên đi rằng thời gian đã trôi đi sẽ không bao giờ trở lại. Con đã quên đi sự kỳ vọng của mẹ cha, công lao của thầy, con mải vui chơi và chỉ biết sống cho mình và không bao giờ mơ ước. Tương lai ra sao? Mình là ai? Tôi sẽ là ai ? Con cũng không bao giờ tự hỏi.
Thưa thầy, con trượt dài trên sự hư hỏng của bản thân, con đã tự đánh mất tương lai của mình, con giật mình, con hốt hoảng khi dần nhận ra: mình đã phụ lòng mẹ cha, phụ công thầy sớm khuya dạy dỗ.
Xin thầy tha lỗi cho con, khi khuya nay con tình cờ qua ngõ nhà thầy, thầy vẫn còn ngồi soạn bài trong tiếng ho khan, lòng con nhói đau. Thầy đã tận tụy vì chúng con với mong ước duy nhất là sự thành đạt trong tương lai của những thế hệ mà thầy đã bỏ công dạy dỗ.
Thưa thầy, đến bây giờ con mới hiểu được thì đã muộn rồi, tất cả đã làm phụ ơn thầy rồi. Con chợt khóc, điều đơn giản cho là nhận ấy giản dị, bình thường lắm mà con đã vô tâm không thuộc.
(Sưu tầm)

Post Bottom Ad

Pages