Cứ đi rồi sẽ đến - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Saturday, 29 September 2018

Cứ đi rồi sẽ đếnKỹ năng sống - Vì “mọi con đường đều dẫn đến thành Rome” nếu bạn cứ đi, là sẽ đến. Trong lúc đi, có đôi lúc bạn rẽ nhầm và bị “lạc” nhưng nếu giữ vững niềm tin thì bạn sẽ đi đến đích.

Có khi nào bạn cảm thấy mình đang gặp thất bại trong cuộc sống?
Đôi khi bước sang một chặng đường mới, một chương mới trong cuộc sống và chợt nhận ra rằng đó vẫn không phải là những gì bạn đang thực sự tìm kiếm. Liệu bạn có sợ rằng mình không bao giờ có thể thành công bởi lẽ cuộc sống và sự nghiệp giống như một mê cung?
Tuy nhiên, nếu xem qua Infographic sau bạn sẽ hoàn toàn thay đổi quan điểm. Năm 2011, một nhà phát triển game của Đức là Andrea Lliger phát hành mini game Tiny Wings trên App Store.
Trò chơi chỉ mang tính chất giải trí vui vẻ nhưng thực sự có tính chất gây nghiện. Ngay lập tức nó thống trị bảng xếp hạng những ứng dụng được tải về nhiều nhất với 10 triệu lượt tải. Điều này giúp chủ nhân của nó trở thành triệu phú khi mới 20 tuổi.
Tới đây, bạn có thắc mắc tại sao mình lại không đạt được thành công như vậy hay không?
Thế nhưng xin đừng bi quan. Thực tế là không chỉ tôi, bạn mà rất nhiều tỷ phú dưới đây cũng từng chọn lầm đường.
Trước khi trở thành ông chủ của đội bóng Dallas Mavericks, ở tuổi 25 tỷ phú Mark Cuban đã phải làm việc như một người pha chế rượu, ở trong một căn hộ 3 phòng ngủ với 5 người bạn, sống nhờ bia, đồ ăn nhanh và một căn phòng lộn xộn.
Thành công chẳng bao giờ đạt được trên một đường thẳng. Không bao giờ!
Trước khi tung ra sản phẩm đầu tay, Andreas Illiger đã có nhiều năm liền tìm tòi việc mã hóa.
Harrison Ford, gương mặt nổi tiếng đóng vai Han Solo trong Star Wars (và bây giờ trong phần 7 của series phim ở tuổi 73) Và Indiana Jones, đã làm việc như một thợ mộc cho đến khi 30 tuổi.
J.K. Rowling – cho tới năm 31 tuổi, cô vẫn là một người mẹ đơn thân sống nhờ tiền trợ cấp xã hội. Bây giờ, cô ấy là nhà văn tỉ phú duy nhất, sau khi loạt phim Harry Potter công chiếu.
Ngay cả khi ở tuổi 50, bạn vẫn có quyền “lạc đường” trong sự nghiệp. Ray Kroc là một ví dụ vô cùng sinh động.
Người đàn ông sáng lập ra thương hiệu đồ ăn nhanh Mc Donald, phục vụ 68 triệu người trên trái đất đi bán cốc giấy và máy trộn sữa milkshake.
Nếu bạn đang hoang mang trên đường đời, hãy nhớ rằng không có con đường nào là trải hoa hồng thẳng tắp.
Nhưng sự khác biệt tạo nên thành công đó là không bao giờ từ bỏ.
Như tác giả cuốn truyện “Chúa tể của những chiếc nhẫn” – Tolkien từng nói: Không phải ai đi từng nhầm đường đều thất bại.”
Chúc bạn thành công!
(St)

Post Bottom Ad

Pages