Cái rìu của người tiều phu - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Friday, 30 November 2018

Cái rìu của người tiều phu


Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua một chút, làm việc bằng chính đam mê và cái tâm, thì bạn luôn cảm thấy thoải mái, hưng phấn và chắc chắn con đường thành công sẽ không xa.

Ngày xửa, ngày xưa,
Có một người tiều phu khoẻ mạnh đến xin việc ở chỗ một thương gia buôn gỗ và anh ta được nhận vào làm dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Môi trường làm việc khá tốt, tuy nhiên mức thu nhập lại phụ thuộc vào năng suất làm việc thực tế của anh. Hiểu thế, nên anh luôn cố gắng làm việc thật chăm chỉ để xứng đáng với sự tín nhiệm của ông chủ.

Ông chủ đưa một cái rìu và hướng dẫn cho anh khu vực làm việc của mình. Ngày đầu tiên người tiều phu mang về 18 cây gỗ. Ông chủ thấy vậy liền động viên: “Xin chúc mừng! Cứ thế mà phát huy nhé!”. Lời nói của ông chủ đã tác động mạnh đến người tiều phu, khích lệ anh làm việc tốt hơn nữa. 

Ngày hôm sau người tiều phu làm việc chăm chỉ hơn ngày hôm trước, nhưng cũng chỉ mang về 15 cây gỗ. Ngày thứ ba, anh cố gắng hơn nữa, nhưng cũng chỉ đốn được 10 cây gỗ. Càng ngày anh mang về số gỗ càng ít.

“Có lẽ sức khoẻ của mình đã yếu đi”, người tiều phu tự nghĩ. Anh đã đi gặp ông chủ để xin lỗi và nói rằng anh không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình nữa.
Lần cuối cùng anh mài chiếc rìu là khi nào?”, ông chủ hỏi.
“Mài rìu ư? Tôi không có thời gian để mài chiếc rìu của tôi. Tôi luôn bận rộn với công việc chặt cây”.

Chăm chỉ, cần mẫn làm việc như một cái máy chưa hẳn sẽ mang lại năng suất làm việc cao và còn làm bạn cảm thấy công việc nhàm chán. Bạn phải dành thời gian để nâng cao các kỹ năng công việc. Nếu tình huống hôm nay bạn xử lý chưa tốt, thì phải suy nghĩ lý do và hướng khắc phục, lần sau phải tốt hơn.  
(St)

Post Bottom Ad

Pages