Hai anh em ăn cắp cừu - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Wednesday, 5 December 2018

Hai anh em ăn cắp cừu


Ngày xửa ngày xưa, có hai anh em nhà kia vì quá đói kém, bần cùng đã rủ nhau đi ăn cắp cừu của nông dân trong vùng. Không may hai anh em bị bắt. Dân trong làng đưa ra một hình phạt là khắc lên trán tội nhân hai mẫu tự “ST, có nghĩa là quân trộm cắp (viết tắt từ chữ stealer).
Không chịu nổi sự nhục nhã này, người anh đã trốn sang một vùng khác sinh sống hòng chôn chặt dĩ vãng. Thế nhưng, sau bao nhiêu năm trôi qua anh chẳng bao giờ quên được nỗi nhục nhã mỗi khi ai đó hỏi anh về ý nghĩa hai chữ “ST” đáng nguyền rủa này.
Còn người em, sau sự việc đó đã tự nói với bản thân mình: “Người ta đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”. Thế là anh tiếp tục ở lại xứ sở của mình, hàng ngày vẫn đón nhận sự xa lánh và dè bỉu của mọi người, nhưng anh vẫn mỉm cười như một sự đối diện với sai lầm đã từng làm của bản thân. Thời gian trôi qua, anh cố gắng làm ăn và tích luỹ, anh đã xây dựng cho mình một sự nghiệp cũng như tiếng thơm là một người nhân hậu. Anh sẵn sàng giúp đỡ người khác với tất cả những gì mình có thể. Tuy nhiên, cho dẫu thời gian có qua đi, hai mẫu tự “ST” vẫn còn in dấu trên vầng trán anh.
Rồi rất nhiều năm sau đó, có một người lạ mặt hỏi một cụ già trong làng về ý nghĩa hai mẫu tự ST này. Cụ già suy nghĩ một hồi rồi trả lời: “Tôi không biết rõ lai lịch của hai chữ viết tắt ấy, nhưng cứ nhìn vào cuộc sống của anh ta, tôi đoán hai chữ đó có nghĩa là người thánh thiện (saint)”.

Khi bế tắc, hãy tìm một lối đi chứ không phải một lối thoát. Dù có bất kỳ khó khăn nào, bạn cũng hãy đương đầu với nó, mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Vấn đề chỉ là bạn cần đủ bình tĩnh và kiên nhẫn để cho bản thân mình thêm thời gian.
(st)

Post Bottom Ad

Pages