Ngôi nhà có cánh cửa màu vàng - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Thursday, 13 December 2018

Ngôi nhà có cánh cửa màu vàng


Ngày xửa, ngày xưa, có một cậu bé sống ở một nông trại cách xa mọi người. Cậu phải dậy trước khi mặt trời mọc mỗi sáng để làm công việc nhà và sau đó ra ngoài làm việc cho đến chiều. Khi mặt trời lặn, cậu thường nghỉ mệt và leo lên hàng rào để nhìn một ngôi nhà có những cửa sổ màu vàng ở bên kia ngọn đồi.
Mỗi lần như thế, cậu lại nghĩ rằng được sống ở đó chắc là rất tuyệt vời lắm. Và cứ thế, cậu tưởng tượng đến những đồ dùng hiện đại trong nhà đó. Rồi cậu hứa với mình sẽ có ngày cậu đến và nhìn tận mắt ngôi nhà kỳ diệu đó.

Có một buổi sáng, cha cậu bảo cậu ở nhà và ông sẽ làm những việc khác. Nhận ra đây là cơ hội, cậu gói bánh sandwich và băng qua những cánh đồng đi về phía ngôi nhà có cửa sổ màu vàng. 
Đến cuối buổi chiều, cậu cũng  đến được gần ngôi nhà, đập vào mắt cậu không phải là những cửa sổ vàng, thay vào đó là một ngôi nhà cần sơn lại với một hàng rào xiêu vẹo bao quanh. Nội thất cũng chẳng có gì đặc biệt so với nhà cậu.
Đang hụt hẫng trong dòng suy nghĩ, thì bỗng một cô bé trong ngôi nhà đó mở toang cánh cửa chính:
- Cậu đến từ ngọn đồi bên kia à? Cậu có thấy ngôi nhà có khung cửa sổ màu vàng xa xa đó không? Tớ muốn được đến đó để chiêm ngưỡng nó một lần - Cô bé nói.
 Dõi theo hướng cánh tay cô bé chỉ, cậu ngạc nhiên vì căn nhà cô bé nhắc đến đó là căn nhà của cậu.

x

Lời bình: Thay đổi là tốt, nhưng phải là sự thay đổi có chuẩn bị kỹ lưỡng và thay đổi phải hơn cái cũ. Đôi khi, những gì mình tưởng tưởng và suy nghĩ chưa chắc giống với thực tế. Hãy chắc rằng sự thay đổi ấy là điều cần thiết và bạn sẽ không hối về quyết định đó của mình.

Post Bottom Ad

Pages