Cám ơn mẹ - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Friday, 11 January 2019

Cám ơn mẹ


Có một cô gái cãi nhau với mẹ, giận đến nỗi chạy thẳng ra ngoài, quyết định sẽ không quay về ngôi nhà đáng ghét đó nữa! Cả ngày đi loanh quanh ở ngoài đường, bụng thì đói, nhưng không mang tiền theo, lại sợ về nhà ăn cơm thì mất mặt. Cứ như vậy đến tối, cô đứng trước quán mì nghe thấy hương thơm phưng phức. Cô gái thực sự rất muốn ăn, nhưng trên người không có tiền, chỉ có thể nuốt nước miếng cho qua.

Đột nhiên, ông chủ quán mì thân thiết hỏi: “Cô gái, cháu muốn ăn mì không?” - Cô gái ái ngại trả lời: “Dạ, nhưng mà cháu không có tiền?”. Ông chủ cười nói: “Ha ha, không sao đâu, hôm nay coi như ta mời cháu vậy?”
Cô gái không tin vào tai mình, ngồi xuống. Một lúc sau, mì được đem ra, cô gái ăn lấy ăn để và nói: “Chú ơi, chú thật tốt!”
Ông chủ nói: “Vậy à, sao cháu nói thế”
Cô gái trả lời: “Chú không biết cháu là ai, sao chú đối xử tốt với cháu vậy, không giống như mẹ cháu, không biết cháu muốn gì và cần gì, thật bực mình!”.
Ông chủ lại cười :“Ha ha, cô gái nhỏ, ta chẳng qua cho cháu ăn một tô mì thôi mà, sao cháu cảm kích như vậy, mà mẹ cháu nấu cơm cho cháu ăn hơn hai mươi năm rồi, vậy có phải cháu càng phải cảm ơn mẹ cháu nhiều hơn, đúng không?”.

Nghe ông chủ mì nói thế, cô gái nghĩ đến mẹ mình và chạy ngay về nhà thấy mẹ đang trông ngóng cô ngoài cửa, cảm thấy tim mình như thắt lại. Cô gái cảm thấy có lỗi với mẹ rất nhiều. Nhưng cô chưa kịp nói gì, khi thấy mẹ chạy ra hỏi: “Chà, chà, con chạy đi đâu cả ngày hôm nay vậy? Làm mẹ lo lắm, mau vào nhà rửa tay rồi ăn cơm đi.”


Tối hôm đó cô gái mới cảm nhận được mẹ yêu thương cô biết dường nào.
(st)

Post Bottom Ad

Pages