Năm nguyên tắc vàng cho cuộc sống - Việc làm sinh viên

Cơ hội việc làm

Monday, 25 March 2019

Năm nguyên tắc vàng cho cuộc sống
1. Trưởng thành, không phải tính bằng thời gian, mà tính bằng trải nghiệm

Nếu bạn đang sử dụng thời gian của mình để làm nhưng việc vô ích như: chơi game, lướt mạng hay nhắn tin cả ngày lẫn đêm,... thì cuối cùng bạn vẫn sẽ chẳng trưởng thành lên được.


Và thời gian không phải tính bằng số thời giờ, mà tính bằng sử dụng như thế nào. Vậy nên, hãy luôn lựa chọn cho mình những trải nghiệm thú vị thay vì những thứ lặp đi lặp lại nhàm chán: đọc thêm sách, chơi thể thao thay vì lướt internet không mục đích, khám phá những nơi mới mẻ thay vì chơi game cả ngày...


2. Tình cảm không phải dựa vào duyên phận, mà dựa vào trân trọng

Đôi lúc tình cảm cũng đến từ duyên phận, nhưng nếu bạn không trân trọng nó, thì tình cảm đến rồi cũng sẽ đi nhanh chóng. Vậy nên, hãy luôn trân trọng những gì mình có, đừng để khi mất đi - bạn mới nhận ra nó quan trọng như thế nào.


3. Tiền bạc, không phải dựa vào tích góp, mà dựa vào đầu tư.

Nếu bạn tiết kiệm được 6,5 triệu và mua điện thoại mới, để thay xe xịn hơn... thì giá trị nó vẫn là 6,5 triệu (và có thể giảm). Nhưng nếu bạn dùng nó để đầu tư cho bản thân: tham gia các khóa học, rèn luyện thêm những kĩ năng cho mình thì đó sẽ không phải là 6,5 triệu nữa - mà là con số lớn hơn rất rất nhiều lần.


4. Giỏi giang, không phải là bận trăm công nghìn việc, mà là sắp xếp đủ thời gian cho mọi thứ quanh mình.

Nếu bạn thấy mình suốt ngày bận bịu quá nhiều việc, hãy lùi lại và xem xét xem bạn đã biết cách quản lý thời gian chưa. Như vậy, không những bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà những việc bạn làm sẽ trở nên hiệu quả.


5. Thành công không phải là muốn gì mua được nấy, mà là tối về ngủ không trằn trọc, sáng dậy không thấy nuối tiếc.

Bởi vì khi bạn làm những công việc mình đam mê, bạn sẽ chẳng cằn nhằn hay than phiền về nó - có những lúc bạn còn muốn thời gian chậm lại để có thể làm nhiều hơn...


(st)

Post Bottom Ad

Pages